Dịch vụ cho thuê chồng

[Không rõ 10/08/2009 16:21 | by ErosBmt ]

"Bạn mệt mỏi vì chồng phó mặc toàn bộ việc nhà? Hay chán nản vì  phải sửa 1001 thứ linh tinh mỗi ngày. Bạn độc thân, góa hay đã ly dị... đã có  dịch vụ cho thuê chồng".

Lời quảng cáo khá hấp dẫn của công ty Sao Phương Nam (quận 2, TP  HCM) còn kèm theo ý cuối mang tính quyết định: "người chồng đích thực sẽ giúp đỡ  được bạn".


Dịch vụ cho thuê "chồng" của công ty này hoạt động được gần một  năm, nhắm vào phụ nữ độc thân, các bà vợ xa chồng, vợ có chồng nhưng không chu  toàn công việc nhà, ít chia sẻ... trong xã hội. Chẳng những đáp ứng các nhu cầu  cơ bản như vệ sinh nhà cửa, chăm sóc con cái..., các ông chồng "thuê" còn "gánh"  luôn mặt tinh thần như: đi uống cà phê, tâm sự lúc buồn, sánh đôi dự tiệc, ra  mắt bạn bè trong vai trò người chồng lý tưởng...

Dịch vụ cho thuê
Một người "chồng" đang giúp "vợ" chăm sóc cây cảnh sân  vườn.

Ý tưởng mở công ty của giám đốc Phạm Thị Thùy Trang xuất phát từ  nhu cầu của bản thân. Chị thổ lộ: "Tôi là người sống độc thân nên hiểu. Có những  việc không thể tự làm được, đi đâu cũng chỉ lủi thủi một mình. Nhiều lúc buồn  cũng thấy rất cần ai đó để chia sẻ, tâm sự".

Từ thực tế của bản thân, chị Trang mạnh dạn thành lập công ty,  với mong muốn giúp đỡ các phụ nữ cùng hoàn cảnh. Thế nhưng, chuyện không đơn  giản. Ngày đầu khai trương và đăng quảng cáo trên Internet, chị nhận được không  ít thư phản đối, trong đó có nhiều ý kiến thái quá. "Không ít người buông lời  chỉ trích tôi là xúc phạm đến danh dự của đàn ông, của các ông chồng trong đời  sống. Họ còn cho rằng, tôi đang kinh doanh không lành mạnh".

Bỏ ngoài tai, Sao Phương Nam vẫn duy trì định hướng công việc đặt  ra từ đầu, bởi các điều khoản được quy định rất rõ ràng: "Không được có yếu tố  sex trong bất cứ hợp đồng nào". Chị Trang cho biết thêm, không phải khách hàng  nào tìm đến cũng được nhận, nhất là các trường hợp khách nước ngoài hay ở tỉnh.  "Vì dịch vụ có liên quan đến yếu tố tinh thần nên khi ký hợp đồng, tôi luôn yêu  cầu sự có mặt cùng lúc của 3 bên, công ty, khách hàng và cộng tác viên (ông  "chồng" thuê)".

Ý nghĩa thiết thực của mô hình kinh doanh này ngày càng được  thông hiểu và ủng hộ. Hiện nay, công ty của chị Trang ký được khoảng 100 hợp  đồng, thường xuyên nhất là các hoạt động liên quan đến vệ sinh nhà cửa.

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất mà bà chủ này phải đối mặt là tìm  cho được đội ngũ "ông chồng" cộng tác viên đủ chuẩn về ngoại hình và cả kiến  thức để phục vụ nhu cầu cực kỳ đa dạng này. "Có vài phụ nữ đặt ra tiêu chuẩn cao  quá, chúng tôi phải bó tay", chị vui vẻ cho biết.

Bác sĩ Thành, ở quận Gò Vấp, là một trong những cộng tác viên của  công ty được nhiều khách hàng yêu cầu, vì ngoài khả năng trò chuyện, anh còn có  thể khám bệnh cho khách hàng. "Tôi độc thân góa vợ. Các con cũng đã lớn nên đều  rất hài lòng khi tôi kiếm được công việc thích hợp này. Vừa đỡ buồn vừa có thêm  thu nhập. Ngày đầu tiên đi làm về, mấy đứa cứ xúm lại hỏi 'công việc thế nào, ba  thấy thích không, có làm được không'..., làm tôi vui lắm", bác sĩ Thành hào hứng  kể lại.

Còn với anh Hoài Nam, vốn là một luật sư vừa cao to, đẹp trai lại  có kiến thức rộng, nói được hai ngoại ngữ, nên đã trở thành một cộng tác viên  được nhiều các bà "vợ" lựa chọn nhất. Anh thường sắm vai một người chồng giỏi  giang để đi ký kết hợp đồng với đối tác, gặp gỡ ra mắt bạn bè.

"Công việc này cũng rất thú vị, và là nghề tay trái của tôi. Hơn  nữa, bản thân là một người độc thân nên biết đâu công việc này có thể giúp tôi  hiểu hơn về phụ nữ", anh Nam cười chia sẻ.

Ngoài ra, nhiều kỹ sư, sinh viên, thợ chuyên nghiệp, thậm chí cả  một vài người đang giữ vai trò giám đốc... cũng hiện là cộng tác viên cố định  của công ty. Tùy theo dịch vụ yêu cầu và tiêu chí "chọn chồng", giá cả "dịch vụ"  này dao động từ 150.000 đến 500.000 đồng mỗi giờ.

Trả lời về việc giữa khách hàng và nhân viên có thể phát sinh  tình cảm nằm ngoài hợp đồng, giám đốc Thùy Trang thừa nhận, quá trình sử dụng  dịch vụ cũng không thể tránh khỏi việc này. Nhưng đó chỉ là vấn đề xảy ra sau  khi kết thúc hợp đồng, nằm ngoài sự quản lý của công ty. "Thực lòng, nếu họ tìm  mối duyên mới cho đời sống mình thì tôi cũng cảm thấy vui lây và đồng ý vì nó  không có gì là vi phạm pháp luật", chị Trang nói.

Theo VnExpress

Tags: ,

Tin Tức | Nhận xét(0) | Trích dẫn(0) | Đọc(2430)